Vì sao sinh viên nên chọn gia sư là nghề làm thêm?

- Có thể nói gia sư là việc làm thêm mà các bạn sinh viên hiện nay lựa chọn nhất. Vừa có thể chủ động thời gian, thu nhập ổn định hơn, lại còn có cơ hội được tích lũy kinh nghiệm đến khi ra trường, đặc biệt là đối với các bạn có định hướng làm Giáo viên tương lai.

Các bạn sinh viên luôn muốn tìm một việc làm thêm vừa có thu nhập để trang trải các khoản phí vừa có thể giúp bản thân tích lũy kinh nghiệm và tiến bộ. Điều này hoàn toàn cần thiết đối với các bạn sinh viên, bởi bước ra ngoài xã hội ngoài các kiến thức các bạn được học trên trường thì kĩ năng mềm và các kĩ năng liên quan là vô cùng cần thiết và quan trọng.

Trong xã hội phát triển ngày nay, muốn tìm một việc làm thêm đối với sinh viên là không hề khó. Tuy nhiên, gia sư có thể được đánh giá như là việc làm thêm mà nhiều bạn sinh viên làm nhất.

  1. Vì sao làm gia sư là một công việc tốt đối với các bạn sinh viên

1.1. Làm gia sư giúp các bạn sinh viên hệ thống và ôn lại kiến thức

- Dạy gia sư chính là một cơ hội để các bạn sinh viên có thể thực hành những kỹ năng mà bản thân đang có và cải thiện những điểm yếu của chính mình, điều này sẽ giúp các bạn có đủ tự tin và kinh nghiệm giảng dạy ngay khi vẫn còn là sinh viên.

- Kiến thức chính là biển rộng bao la và luôn luôn thay đổi, đồng nghĩa với việc học không bao giờ là đủ cả. Khi các bạn sinh viên đi dạy thêm, chính là vừa hệ thống ôn kĩ lại kiến thức của mình mà đồng thời cũng là cách giúp bản thân các bạn tự học thêm kiến thức mới một cách hiệu quả và ít tốn thời gian.

1.2. Làm gia sư mang lại những cơ hội và kĩ năng cần thiết cho tương lai

- Nếu các bạn gia sư có thể đảm nhiệm tốt nhiệm vụ của mình, các bạn sẽ tạo được niềm tin ở phụ huynh khi cho thấy được tình hình học tập của con mình tiến bộ rõ rệt, ý thức tốt hơn và được học sinh yêu quý. Nhiều bạn gia sư còn được gia đình phụ huynh đối xử rất thân thiện và quý mến như con em trong nhà. Có bạn may mắn hơn thì được mời vào làm việc tại công ty của các phụ huynh ngay sau khi ra trường. Bên cạnh đó, khi làm gia sư các bạn sinh viên có thể rèn luyện và nâng cao các kỹ năng mềm rất cần thiết như: khả năng truyền tải, diễn đạt, thuyết trình,…

1.3. Thời gian làm việc linh hoạt, chủ động

- Gia sư là công việc lao động trí óc, nên không đòi hỏi các bạn sinh viên phải bỏ ra nhiều thời gian và sức lực mới hoàn thành được công việc. Không giống như những công việc tay chân khiến các bạn mệt mỏi và có thể ảnh hưởng tới việc học khi phải làm nhiều mới đủ thu nhập để các bạn trang trải cuộc sống, thời gian làm gia sư thường sẽ là 2 buổi/ tuần, mỗi buổi học kéo dài 1,5h đến 2h, nên sẽ giúp các bạn giảm thiểu thời gian làm việc nặng nhọc mà lại có thu nhập và không bỏ bê việc học trên trường.

1.4. Tránh được nhiều rủi ro ngoài xã hội

 

- Rất nhiều bạn sinh viên lựa chọn những công việc có nguy cơ rủi ro và nguy hiểm cao như: tiếp thị quán bar, pub, rạp chiếu phim,…

- Nhiều bạn đã bỏ việc khi làm những công việc đòi hỏi doanh số (KPI), điều này gây nên áp lực khi các bạn không đủ chỉ tiêu và khiến các bạn mệt mỏi, áp lực và mất tiền lương đã làm trước đó.

- Trong khí đó, làm gia sư dạy thêm tương đối dễ chịu, không bị áp lực công việc. Với kiến thức nền tảng đã tích lũy trong nhiều năm học liên tiếp, sinh viên sẽ không phải lo lắng nhiều khi chọn làm gia sư. Nghề nào cũng có hai mặt ưu điểm và nhược điểm riêng, nên các bạn sinh viên cần tư trung tâm gia sư uy tín để giải quyết những khó khăn khi cần thiết.

  1. Làm gia sư thì các bạn sinh viên cần chuẩn bị những gì

- Các bạn sinh viên cần phải có kiến thức chuyên môn, khả năng truyền đạt tốt và tình yêu nghề.

  • Gia sư phải nghiêm túc thực hiện trách nhiệm của bản thân để giữ uy tín cho trung tâm và gia sư. Để đáp ứng nhu cầu ngày một tăng cao từ phía phụ huynh, chúng tôi tuyển chọn nghiêm ngặt Giáo viên và Sinh viên đến từ các trường Đại học top đầu cả nước: Đại học Sư Phạm Hà Nội, Đại Học Ngoại Thương, Đại Học Kinh tế Quốc dân, Đại học Bách Khoa,… để có thể mang đến một đội ngũ gia sư có chuyên môn cao và kĩ năng giảng dạy hiệu quả, chất lượng.

- Bên cạnh đó, tính trung thực là yếu tố quan trọng khi gia sư muốn nhận lớp cần phải có thẻ sinh viên, bằng, chứng chỉ, chứng minh thư để chứng minh năng lực của bản thân.

KẾT LUẬN

Qstudy Education tự tin là trung tâm đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc kết nối gia sư với học sinh cũng như là giúp các em học sinh từ học lực YẾU thành GIỎI nhanh chóng, chúng tôi hiểu được tầm quan trọng của giáo dục là như thế nào. Chúng tôi đảm bảo sẽ bảo vệ quyền lợi của gia sư và giúp các em sinh viên có một công việc làm thêm chất lượng – thu nhập ổn – uy tín. Hãy nhanh tay đăng kí, liên hệ để nhận tư vấn và ưu đãi từ Qstudy.