Khi trẻ lên lớp 1, ba mẹ nên cho con học và làm quen với tiếng Anh ngay tại nhà để con có cơ hội được tiếp thu các kiến thức này một các sâu sắc nhất. Tuy nhiên, đây không phải là điều đơn giản, đặc biệt là với những bố mẹ không có chuyên môn hay năng khiếu sư phạm hoặc nền tảng tiếng anh vững chắc. Bố mẹ sẽ cần một vài mẹo nhỏ để giúp con học tại nhà hiểu quả. Qstudy Education xin được chia sẻ một số tips giúp các con học tiếng anh dễ hơn ạ!

 

  1. Học Tiếng Anh qua trò chơi

Trẻ em thường tiếp thu và tiến bộ nhanh hơn khi chúng thấy vui vẻ và thoải mái. Bố mẹ có thể tự mình sáng tạo hoặc trang bị một số đồ chơi học tiếng Anh ngay trong chính ngôi nhà nhỏ như bộ xếp hình, bảng chữ cái, flashcard, …

  1. Học tiếng Anh bằng hình ảnh

Khoa học đã chứng minh hình ảnh được lưu trữ ở trong bộ não trẻ em lâu hơn rất nhiều so với các kiến thức thông thường. Bố mẹ cũng có thể hướng dẫn bé cưng học các từ vựng đơn lẻ bằng cách chỉ vào đồ vật và đọc tên chúng.

  1. Học bảng chữ cái tiếng anh

Bất kỳ ngôn ngữ nào khi muốn phát triển các kỹ năng nói, đọc, viết cũng sẽ bắt đầu từ việc học những chữ cái đầu tiên. Để hiệu quả hơn bố mẹ có thể cho các bé vừa đọc vừa học thêm những từ vựng đơn giản có chứa từ khóa đó. Phần phiên âm cũng là một yếu tố quan trọng nếu muốn con có thể phát âm chuẩn và tự tin hơn khi giao tiếng bằng tiếng anh .

  1. Học tiếng anh qua các kênh thiếu nhi

Những chương trình dành cho trẻ em vui nhộn hoặc những bộ phim hoạt hình nhiều màu sắc sẽ rất thu hút sự chú ý của những cô cậu nhỏ tuổi. Con sẽ tiếp thu kiến thức ngoại ngữ từ chương trình đó một cách tự nhiên nhất. Con dần linh hoạt và có thói quen phản xạ khi giao tiếng bằng tiếng anh nhanh hơn rất nhiều.

 

Bố mẹ hãy lập kế hoạch thời gian và chương trình cho những buổi tự học tiếng anh tại nhà cho trẻ em. Những giờ học ngắn đều đặn trong một khung giờ hàng ngày sẽ mang lại hiệu quả cao hơn những buổi học lý thuyết dài dòng. Những hoạt động trong khi học cũng nên đơn giản, gọn gàng và đa dạng về hình thức để duy trì sự chú ý của con. Bố mẹ càng không nên tạo áp lực cho con.  Trẻ con càng thoải mái càng tự tin và dễ học hơn. Qstudy Education chúc bố mẹ có phương pháp giúp con học Tiếng Anh hiệu quả nhất.