Lên cấp 2, các em bắt đầu làm quen với chương trình học mới, tiếp cận với một số môn học khác như: Vật lí, Sinh học, Công nghệ,… Lượng kiến thức ngày càng lớn cũng trở thành áp lực trên con đường học tập của các em, đòi hỏi các em phải chăm chỉ và chủ động hơn trong việc học. Đối với môn tiếng Anh nói riêng cũng vậy, các em sẽ làm quen với nhiều chủ đề, từ vựng và mẫu ngữ pháp hơn. Việc ghi nhớ cũng vì vậy mà trở nên khó khăn hơn. Qstudy Edu xin chia sẻ một số tips giúp các em học tốt môn tiếng Anh 6 nhé!

 

  • Học Từ vựng và Ngữ pháp

Để học từ vựng hiệu quả, các em nên chuẩn bị số từ vựng cần học mỗi ngày, viết lại những từ vựng và cấu trúc đã học và cần ghi nhớ, đặt câu theo đúng ngữ pháp với những từ đã học vừa giúp các em ôn tập từ vựng và ngữ pháp vừa thành thạo hơn trong hành văn và phản xạ.

  • Rèn luyện 2 kỹ năng

 

Tiếng Anh bao gồm 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Tuy nhiên, các em nên chú trọng vào hai kỹ năng đọc và viết.

Để đọc tốt, các em cần nắm được hai kỹ năng chính là: đọc quét và đọc lướt. ngoài ra, các em nên tập thói quen dự đoán và suy luận khi đọc văn bản tiếng Anh. Ví dụ khi đọc một từ mà các em không biết, các em có thể đoán nghĩa của từ dựa vào đoạn văn trước đó, sau đó mới tra từ, gạch từ khóa trong câu hỏi và cuối cùng là tóm tắt đoạn Tiếng Anh và học từ vựng, ngữ pháp qua đoạn văn đó.

Mong rằng những chia sẻ của Qstudy Edu trên đây phần nào sẽ giúp các bạn học sinh có nền tảng kiến thức cũng như phương pháp để có thể học tốt môn này. Tuy nhiên, để các bạn học tập hiệu quả nhất, phụ huynh, thầy cô và học sinh nên có giải pháp giúp con nắm chắc kiến thức ngay từ đầu năm.

.