Tiếng Anh không phải là môn học khó nhưng đòi hỏi rất nhiều thời gian luyện tập. Khi trẻ học lớp 3, khả năng tiếp thu tiếng Anh của trẻ vẫn rất tốt tuy nhiên nếu như không có phương pháp dạy phù hợp thì trẻ sẽ không thể phát huy được hết khả năng của mình. Qstudy Education đã tổng hợp một số phương pháp hiệu quả được đúc kết từ thực tế giúp các con học môn Tiếng Anh nhẹ nhàng và hiệu quả nhất.

  1. Dạy từ vựng Tiếng Anh thông qua các chủ đề

 

Từ vựng Tiếng Anh lớp 3 rất đa dạng và phong phú cả về ngữ nghĩa lẫn phát âm. Vì vậy nếu cho bé học từng từ đơn lẻ thì sẽ làm cho bé khó nhớ các từ vựng tiếng Anh cũng như bé ít hứng thú với việc học hơn. Thay vào đó, cha mẹ có thể hệ thống hóa các từ vựng bằng cách cho trẻ học theo các chủ đề khác nhau, trong đó bao gồm nhiều từ có liên quan đến nhau. Và cha mẹ cũng nên tìm những chủ đề thân thuộc và gần gũi với cuộc sống hàng ngày để tạo cảm hứng cho trẻ mỗi khi học tiếng Anh.

  1. Dạy bé các từ vựng tiếng Anh lớp 3 bằng việc đoán nghĩa thông qua các hoạt động

Đoán nghĩa từ vựng là một trong những phương pháp hiệu quả nhất mà các chuyên gia khuyên nên sử dụng khi bé học từ vựng. Đối với các bé thì cách này có thể sẽ còn khá lạ nhưng bố mẹ hoặc thầy cô có thể giúp bé làm quen với cách học này bằng cách giải thích từ dựa theo những từ đồng nghĩa đơn giản khác mà bé đã học để kích thích sự tò mò và liên tưởng của bé. Đây chính là cách học giúp con ghi nhớ tốt hơn và học tiếng Anh tự nhiên hơn.

  1. Hướng dẫn con học theo đúng ngữ pháp

 

Lên lớp 3, kiến thức tiếng anh đã bắt đầu chuyên sâu hơn. Vậy nên, cách dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 3 cũng cần nhiều kỹ năng hơn, trong đó có kỹ năng viết.

 

Trước khi cho con học những kiến thức nâng cao, cha mẹ nên ưu tiên trong việc giúp con thành thạo từ vựng trong sách giáo khoa trước và dành thời gian ôn luyện hàng ngày để con có thể hình thành phản xạ tốt hơn. Phụ huynh cũng nên khuyến khích con viết Tiếng Anh mọi lúc, mọi nơi, đặt ra những câu hỏi về đồ vật và nhờ con dịch sang Tiếng Anh.

 

  1. Dạy từ vựng kết hợp với ngữ pháp theo các “thì” và dùng chúng để đặt thành các câu cụ thể

 

 

Khi học từ vựng tiếng Anh, nếu bé chỉ học rời rạc những từ vựng sẽ rất khó nhớ, và khi ghi nhớ được cũng rất dễ quên. Vì vậy, phụ huynh nên cho con đặt câu với những từ vựng mà con đã và đang học. Việc ghi nhớ từng câu sẽ giúp trẻ học tiếng Anh hiệu quả hơn và sẽ giúp trẻ nắm tốt ngữ pháp hơn.

 

Với những phương pháp trên, Qstudy Education mong rằng các bậc phụ huynh sẽ giúp con kích thích được sự thể hiện, khám phá và phát huy hết khả năng của mình.