Theo nghiên cứu của tiến sĩ tâm lý Elaine Schneider – một chuyên gia ngôn ngữ trẻ em tại Mỹ : Trẻ em tiếp xúc với tiếng Anh càng sớm càng tốt. Theo bà, não bộ của trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ từ một đến năm tuổi được ví như một miếng bọt biển có thể hút các thông tin xung quanh rất nhanh và nhạy bén. Hơn nữa, cấu tạo của các cơ quan nghe và phát âm ở trẻ nhỏ trong giai đoạn này cũng giúp các bé dễ dàng bắt chước các cách phát âm khác nhau hơn.

 

Tuy nhiên, trẻ nhỏ trong độ tuổi từ môt đến năm tuổi còn ham chơi nên việc bắt con học tiếng Anh bằng lý thuyết sẽ không đem lại hiệu quả cao. Theo các chuyên gia Hội đồng Anh, phụ huynh nên cho con bắt đầu học tiếng Anh từ năm tuổi là hiệu quả nhất. Qstudy Education xin đưa ra một số phương pháp dạy và học tiếng Anh hiệu quả dành cho các bé nhỏ.

Để các bé nhỏ tuổi tăng khả năng tập trung khi học tiếng Anh, bố mẹ cần phối hợp thời gian dạy Tiếng Anh cùng các trò chơi giúp bé dễ dàng ghi nhớ. Phương pháp dạy tiếng Anh kết hợp cùng hình ảnh sẽ giúp con tiếp thu từ mới và ghi nhớ lâu hơn.

 

Đối với các bố mẹ không có chuyên môn hoặc năng khiếu sư phạm sẽ là một trở ngại. Bố mẹ có thể tìm cho con một trung tâm hoặc gia sư giúp con tiếp xúc với môi trường học tiếng Anh từ nhỏ. Một người có chuyên môn sẽ giúp con dễ dàng tiếp thu kiến thức dễ dàng và hiệu quả nhất.

Hy vọng với những chia sẻ từ Qstudy Education sẽ giúp các bậc phụ huynh tìm được giải pháp phù hợp giúp các con học tiếng anh một cách hiệu quả nhất.