Lộ trình học tiếng anh cho người chưa biết gì

Xét về mức độ phổ biến của tiếng Anh thì chắc chắc không có gì phải bàn cãi, khi ở một đất nước mà tiếng Anh không phải là ngôn ngữ chính như Việt Nam mà chúng ta có thể bắt gặp tiếng Anh ở mọi nơi.

  1. Nghe tiếng Anh thường xuyên

Điểu này tưởng chừng như không tưởng nhưng các nhà nghiên cứu sử dụng thuật ngữ đặc biệt để nói về việc học ngôn ngữ, đó là vô thức hay tiềm ẩn. Việc học này diễn ra ngay cả khi bạn không cần cố gắng hay ngồi vào bàn học và cũng chẳng cần phải thật tập trung.

 

 

Vì vậy, điều trước mắt bạn cần làm là nghe tiếng Anh mọi lúc, mọi nơi, bất cứ khi nào có điều kiện qua TV, nghe nhạc, postcad…Tuy nhiên, bạn cũng không cần bắt mình ngồi một chỗ và tập trung cao độ để lắng nghe. Bạn cũng có thể vừa nghe tiếng anh, vừa đi dạo, nấu ăn, làm việc nhà hay tập thể dục... miễn là những âm thanh vang trong tai bạn.

 

  1. Học phát âm tiếng anh

Bạn muốn nói tiếng anh trôi chảy như người bản xứ hay nghe hiểu được tiếng Anh thì điều bạn chú trọng đầu tiên là học phát âm. Việc cần làm của người học là phải hiểu rõ về âm trông tiếng anh để từ đó , bạn có thể nhận biết được từ đúng- từ sai.

 

 

  1. Học từ mới bằng cách liên kết với hình ảnh

Học ngôn ngữ bằng cách liên kết giữa từ và hình ảnh là cách rất hữu ích, giúp gia tăng tốc độ tiếp thu của bạn.

Ví dụ, khi nghe thấy tiếng sủa "gâu - gâu", bạn sẽ nghĩ ngay tới hình ảnh con chó (dog); khi nhìn thấy một bức tranh có hình mặt trời, bạn sẽ nghĩ tới từ "sun" (mặt trời), "warm" (ấm áp) hay "hot" (nóng). Bạn sẽ không phải suy nghĩ nhiều để "bật" ra những từ này bằng tiếng Anh bởi chúng đã tự động được thiết lập trong tâm trí của bạn. Ví dụ, khi nghe thấy tiếng sủa "gâu - gâu", bạn sẽ nghĩ ngay tới hình ảnh con chó (dog); khi nhìn thấy một bức tranh có hình mặt trời, bạn sẽ nghĩ tới từ "sun" (mặt trời), "warm" (ấm áp) hay "hot" (nóng). Bạn sẽ không phải suy nghĩ nhiều để "bật" ra những từ này bằng tiếng Anh bởi chúng đã tự động được thiết lập trong tâm trí của bạn.

 

  1. Nếu bạn vẫn thấy khó khăn trong việc học tiếng anh thì hãy tìm đến gia sư

Gia sư sẽ giúp bạn thiết kế lộ trình chi tiết rõ ràng và phù hợp với khả năng của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể cùng gia sư của mình giao tiếp bằng tiếng anh để tăng phản xạ cho ngôn ngữ, được sửa trực tiếp các lỗi sai cơ bản để bạn có nền tảng tiếng Anh vững chắc hơn. Từ đó giúp bạn có thể thi được các chứng chỉ như IELTS, TOEIC,…