Tiếng Anh được coi như một “cơn ác mộng” đối với không ít học sinh lớp 11. Khi bước vào lớp 11, các bạn học sinh tiếp tục bước vào một ngưỡng cửa mới của kiến thức. Tuy nhiên, các bạn có thể biến “cơn ác mộng” đó thành một giấc ngủ ngon, nhờ những cách học tốt tiếng Anh lớp 11 được Qstudy Edu chia sẻ qua bài viết này.

Nội dung chương trình học tiếng Anh lớp 11

 

 • Unit 1 – The Generation Gap: Nói về mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình, những mâu thuẫn thường gặp và giải pháp giải quyết
 • Unit 2 – Relationships: Các mối quan hệ của giới trẻ hiện nay như tình bạn, tình yêu.
 • Unit 3 – Becoming Independent: Kỹ năng cần thiết để người trẻ trở nên tự lập trong cuộc sống.
 • Unit 4 – Caring for those in need: Tìm hiểu về những người khuyết tật và giải pháp giúp đỡ họ.
 • Unit 5 – Being Part of ASEAN: Tìm hiểu một số thông tin cơ bản về tổ chức ASEAN
 • Unit 6 – Global Warming: Nguyên nhân, hậu quả và giải pháp của hiện tượng nóng lên toàn cầu.
 • Unit 7 – Further Education: Tìm hiểu về nền giáo dục bậc cao ở một số nước.
 • Unit 8 – Our World Heritage Sites: Tìm hiểu những địa điểm di sản nổi tiếng của đất nước.
 • Unit 9 – Cities of the Future: Sự phát triển của các thành phố trong tương lai.
 • Unit 10 – Healthy Lifestyle and Longevity: Lối sống lành mạnh và chế độ dinh dưỡng để có một sức khỏe tốt.

 

Cách học tốt môn tiếng Anh lớp 11

 1. Khai thác toàn bộ chương trình

Hệ thống kiến thức trong sách được tổ chức một cách khoa học và toàn diện. VÌ vậy, bạn không thể học tiếng Anh 11 một cách hiệu quả nếu chưa khai thác hết hai quyển sách này.

Trước hết, bạn nên xem phần Glossary – bảng chú giải từ vựng ở cuối sách cung cấp những từ mới cùng với phiên âm IPA, nghĩa và từ loại của nó. Khi khai thác phần này, bạn không chỉ nhớ được nghĩa của từ, mà còn biết được cách phát âm của chúng, thuận lợi cho dạng bài tập về ngữ âm thường xuất hiện trong các đề thi và kiểm tra.

 1. Ôn tập lại những bài tập đã làm

Sau khi làm bài tập xong, các bạn nên đối chiếu lại với đáp án tham khảo, ghi chú lại những phần làm sai, những từ vựng chưa biết hoặc còn hay quên. Bạn phải đảm bảo rằng mình thực sự hiểu bản chất của các câu bạn làm đúng, để tránh tình trạng phải “lụi” khi làm bài nhé.

 

Chinh phục môn tiếng Anh không phải là điều dễ dàng. Đó là một con đường dài của sự chăm chỉ và cố gắng. Tuy nhiên, nó sẽ dễ dàng hơn nếu chúng ta có phương pháp học đúng đắn.

Hy vọng với những cách học tốt tiếng Anh lớp 11 được Qstudy Edu chia sẻ ở trên, các bạn sẽ có thêm những kinh nghiệm hữu ích trên hành trình chinh phục môn học này.