Tiếng Anh là môn học bắt buộc trong chương trình học và thi THPT. Nhiều bạn học sinh học rất tốt môn này. Tuy nhiên cũng có nhiều bạn “học đối phó” . Nguyên nhân do các bạn phải tiếp xúc với một ngôn ngữ khác nhưng không định hướng được phương pháp học đúng đắn nên còn chán nản dẫn đến bỏ lỡ kiến thức căn bản, hổng kiến thức kéo theo điểm thi cũng vì đó mà rất thấp. Bài viết dưới đây Qstudy Edu sẽ chia sẻ một số tips giúp các bạn học tiếng Anh 9 hiệu quả hơn.

Xác định mục tiêu rõ ràng

 

Để đạt điểm cao môn Tiếng Anh, học sinh cần xác định rõ ràng mục tiêu của bản thân cho môn học. Mục tiêu này phải phù hợp với khả năng của bản thân học sinh. Với mục tiêu chính xác và rõ ràng, các bạn có thể cố gắng học tập thật tốt và rèn luyện bản thân đi đúng hướng mà mình đã lựa chọn.

Ôn tập lại kiến thức trong chương trình Tiếng Anh lớp 8

  • Phần ngữ pháp trọng tâm của tiếng Anh lớp 8 bao gồm:

 

+ Mệnh đề quan hệ.

+ Câu điều kiện.

+ Thì của động từ.

+ Dạng của động từ.

  • Đối với phần ngữ âm, các bạn đã được học về cách đọc nguyên âm, phụ âm. Ngoài ra, các bạn cũng tập trung học cách xác định đúng trọng âm của từ.

Tìm hiểu chương trình tiếng Anh lớp 9

  • Về từ vựng: Trong chương trình tiếng Anh 9 các em sẽ được học 10 chủ đề khác nhau. Việc tìm hiểu bài trước khi lên lớp rất quan trọng. Khi ghi chép những từ vựng mới, các bạn nên ghi kèm theo cách đọc từ, loại từ, nghĩa của từ và đặt câu với từ đó đồng thời tìm từ đồng nghĩa, trái nghĩa với nó. Điều này sẽ giúp học sinh hiểu rõ hơn về ngữ nghĩa của từ vựng.
  • Về cấu trúc ngữ pháp: Ở mỗi một cấu trúc ngữ pháp, nó có những dạng như câu khẳng đinh, câu phủ định, câu hỏi,… Học sinh cần ghi chú rõ ràng và cho ví dụ minh họa. Điều này giúp cho học sinh ghi nhớ nhanh chóng hơn nếu như các em có lỡ quên đi kiến thức cũ. Ở nội dung cấu trúc ngữ pháp về chia thì, các bạn cần lưu ý cách sử dụng riêng của từng thì. Bên cạnh đó, mỗi thì khác nhau sẽ có những từ ngữ để nhận dạng riêng và nó được xem là dấu hiệu nhận biết, giúp học sinh làm bài nhanh hơn và chính xác hơn.

 

Phần nội dung nào cũng chiếm vai trò, ưu điểm riêng. Vì vậy, học sinh cần kết hợp việc học tập giữa cả hai nội dung. Các em có thể thực hiện các bài tập ở sách giáo khoa và vở bài tập. Đây là những tài liệu sẽ giúp các em củng cố kiến thức về từ vựng cũng như cấu trúc ngữ pháp đã học rất hiệu quả.

Việc thực hiện nhiều bài tập giúp cho học sinh có thể nhận ra những kiến thức mà bản thân mình còn thiếu xót, thường sai hoặc chưa hiểu rõ. Từ đó, học sinh có thể nhờ bố mẹ, thầy cô, gia sư hay bạn bè xung quanh giảng giải lại cho mình hiểu rõ bài hơn nhé.