Ba mẹ không biết tiếng Anh vẫn có thể dạy con học

Tiếng Anh hiện nay đang là ngôn ngữ thịnh hành và xu hướng dạy con học Tiếng Anh của hầu hết bố mẹ việt ngày càng được chú trọng. Thế nhưng, nhiều ba mẹ vẫn chưa tìm được ra phương pháp để đồng hành cùng con học tiếng Anh sao cho hiệu quả.

Thực tế, có khá nhiều phụ huynh không biết tiếng Anh, thậm chí còn chưa tiếp xúc đến. Ngoài ra, khi bản thân “mù” tiếng anh nhiều bậc phụ huynh nghĩ ngay đến việc cho con đi học thêm. Nhưng thực sự không phải ai cũng có điều kiện tài chính, cơ hội để đi học trung tâm với chi phí đắt đỏ và nhiều khi nó không hề có hiệu quả với con của mình. Vậy nên, nếu ba mẹ không biết tiếng anh nhưng không biết dạy như thế nào hiệu quả, hãy áp dụng ngay một số tuyệt chiêu được chia sẻ dưới đây nhé.

Luôn đồng hành cùng con dù bạn không biết tiếng anh

Ba mẹ luôn là người ở cạnh con, gần gũi và dành nhiều thời gian nhất cho con để giúp con học ngôn ngữ hay bất cứ thứ gì với chính trẻ là sự hứng thú. Ba mẹ cũng là người hiểu rõ sở thích của con và làm sao để khích kệ, tạo động lực cho con tốt nhất. Nên bạn có thể sẵn sàng cùng con học, cùng con sửa sai tạo cảm giác cho con như có bạn đồng hành, học với tâm lý thoải mái, cởi mở không hề có áp lực hay sự ép buộc.

Hơn thế nữa, Ba mẹ cũng nên tự tìm hiểu, trau dồi kiến thức cho bản thân đẻ hiểu về cách học đúng để hướng dẫn đồng hành cùng con dễ hơn. Không nên chạy theo xu hướng, cho con học nhiều phương pháp không phù hợp với khả năng của mình

 

Hãy tạo môi trường để con tiếp xúc với Tiếng Anh liên tục

Khi bố mẹ không biết ngoại ngữ thì có thể tận dụng công nghệ, internet để hỗ trợ bé. Từ việc cho bé nghe các bài hát bằng tiếng Anh, làm quen bằng truyện tiếng Anh, xem phim hoạt hình bằng tiếng Anh từ cơ bản đến nâng cao. Việc cho con ‘ tắm’ trong tiếng Anh mọi lúc mọi nơi khiến con cảm thấy tiếng Anh thân thuộc hơn với mình hơn. Đây cũng được xem là phương pháp đơn giản, dễ áp dụng mà con giúp các con chủ động hơn và đạt được kết quả cao hơn so với cách học truyên thống.

 

Đừng e ngại trước con khi bạn không biết hay yếu tiếng anh

 

Rào cản lớn nhất khiến nhiều bố mẹ không tự tin dạy bé học ngoại ngữ là tâm lý sợ sai. Thay vào đó, bố mẹ nên thẳng thắn với con: ‘bố mẹ cũng đang học tiếng anh giống con, vậy nên cái gì chưa biết thì cả nhà mình cùng sửa cho nhau nhé”, việc đóng vai thành nhân vật giúp con thấy hứng thú hơn trong việc học tập.

Khả năng học tiếng anh cỉa trẻ được ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố: phương pháp dạy, môi trường học tập,... nên bố mẹ không nên lo lắng về khả năng học tiếng của mình sẽ ảnh hưởng đến trẻ.

 

 

Hãy kiên nhẫn với con

Học tiếng anh là cả một quá trình. Cha mẹ không nên quá lo lắng sẽ dẫn đến con bị áp lực. Thay vào đó hãy kiên nhẫn bởi mỗi đứa trẻ là một cá thể riêng biệt, chúng có cách tiếp nhận khác nhau, cách giao tiếp khác nhau vì vậy kết quả cũng sẽ khác nhau.

Tiếng anh không chỉ là ngôn ngưc giao tiếp mà nó còn là cánh cửa giúp con mở ra một cuộc đời mới, một hành tranh nhiều màu sắc và trải nghiệm thú vị hơn.

 

 

Tìm cho con gia sư chất lượng

Nếu bố mẹ vẫn chưa tự tin và khả năng tiếng anh thì có thể tìm cho con những anh chị gia sư. Đổi mới cách dạy hay phương pháp cũng giúp con hứng thú hơn cho việc học ngôn ngữ. Các con có thể học hỏi từ các anh chị gia sư đang học và dạy tiếng anh để con tiếp thu nhanh hơn. Học 1-1 cho con có thời gian giao tiếp nhiều hơn, được thu nạp nhiều kiến thức hay và chất lượng trong thời gian ngắn.